Á quân 2 The Diamond Face PMU – Quỳnh Mai và hành trình theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ

 

Cuộc thi The Diamond Face PMU 2022 đã gặt hái nhiều thành công khi tìm kiếm và vinh danh những tài năng của ngành phun xăm thẩm mỹ. Tại cuộc thi này, thí sinh Quỳnh Mai đã xuất sắc đạt được giải thưởng Á quân 2 hạng mục phun môi.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố Tuyên Quang, ngay từ nhỏ Quỳnh Mai đã có một niềm đam mê rất lớn với nghề làm đẹp. Thế nhưng vì cuộc sống cô chưa có điều kiện theo đuổi niềm đam mê. Trước đó, cô đã thử sức ở nhiều công việc khác nhau như:  kinh doanh online , mở nhà hàng nhưng vì nhiều lý do công việc của cô gặp nhiều khó khăn.  Nhờ cơ duyên, Quỳnh Mai biết đến nghề phun xăm thẩm mỹ. Sau một thời gian tìm hiểu về nghề, nhận thấy nghề phun xăm rất phù hợp với khả năng của bản thên, cô đã mạnh dạn đăng ký đi học nghề. Quỳnh Mai đã may mắn nhận được sự ủng hộ từ phía ông xã và gia đình nội ngoại. Với cá tính nói là làm, vợ chồng Quỳnh Mai đã khăn gói “quả mướp” xuống Hà Nội để đi học nghề cho chuyên nghiệp.

Những ngày đầu theo học nghề mọi thứ khiến Mai khá bỡ ngỡ, lo lắng phần vì chưa quen việc, cộng thêm việc phải xa con cái và gia đình nên cô không thể tập trung học hành. Nhờ có sự động viên của người thầy là Master Ly Ngô, Quỳnh Mai dần lấy lại sự tự tin và quyết tâm phải học nghề cho bằng được. Nói là làm, cô không ngại thức khuya để tự luyện tay nghề. Với cô chỉ có khi đắm chìm trong công việc mới giúp cô thêm sức mạnh, niềm tin vào con đường mình theo đuổi và với bớt nỗi nhớ nhà. “Nhiều lúc nhớ con, nhớ nhà quá em muốn bỏ học. Thế nhưng nhờ có sự đọng viên từ cô giáo Ly Ngô nên tay nghề của em tiến bộ rất nhanh, dần dần em cảm thấy yêu thích nghề này từ lúc nào không biết. Mỗi sản phẩm làm ra nhận được lời khen từ cô giáo, từ khách hàng khiến em vô cùng hạnh phúc, có thêm niềm tin vào đam mê để vươn tới thành công” Quỳnh Mai chia sẻ.

Đến với cuộc thi Quỳnh Mai mong muốn được khẳng định tay nghề của bản thân và truyền năng lượng đến các bạn trẻ cùng đam mê. Chỉ cần có quyết tâm, kiên trì rèn luyện dắt có ngày hái những trái ngọt xứng đáng với công sức mà mình bỏ ra. Vượt qua hàng trăm thí sinh khác để đoạt giải Á quân 2  bộ môn Phun Môi giải thưởng này đã cho thấy được tài năng vượt trội của cô trong lĩnh vực phun thêu thẩm mỹ. Quỳnh Mai gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban tổ chức của chương trình, đã tạo ra một sân chơi đẳng cấp, mang nhiều ý nghĩa nhân văn và tạo điều kiện cho những người làm nghề có cơ hội giao lưu học hỏi, khẳng định bản thân và phát triển trong sự nghiệp.

Quay về sau cuộc thi, Quỳnh Mai nhận thấy rằng mình cần phải truyền kiến thức, cảm hứng, kỹ thuật cho nhiều đồng nghiệp phát triển hơn nữa để nâng tầm ngành làm đẹp Việt trên đấu trường quốc tế. Nói về những dự tính sắp tới, cô gái có gương mặt xinh đẹp nhưng đầy tham vọng cho hay “Quỳnh Mai mong muốn những kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân sẽ tiếp cận càng nhiều đến các thợ trong ngành càng tốt để ngành làm đẹp Việt Nam ngày càng vươn xa nâng tầm thế giới.