Cô nàng 9x và Hành trình xây dựng thành công thương hiệu Nail nổi tiếng Bắc Ninh

Hoàng Hồng Dung là cái tên không còn xa lạ với những người yêu nghệ thuật làm móng tại Bắc Ninh. Là một 9x đời đầu, Hồng Dung đã xây dựng cho mình thương hiệu đào tạo nghề Nail được đông đảo học viên tin tưởng và yêu mến.

Cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, mạnh mẽ có niềm đam mê cháy bỏng với công việc làm đẹp. Ít ai biết rằng chị bắt đầu dựng nghiệp từ 2 bàn tay trắng nhờ tâm huyết và niềm đam mê không giới hạn.

Không chỉ thành công trong nghề, Dung còn là một người truyền lửa cho các học trò

Rất coi trọng cái đẹp và luôn chăm chút cho vẻ đẹp của mình. Dần dần chị nhận ra bản thân thích thú với lĩnh vực này và quyết định tìm hiểu nghề vẽ móng nghệ thuật. Bén duyên với nghề từ rất sớm, tuy nhiên con đường mà Hồng Dung đi cũng gập ghềnh khó khăn muôn phần. Sau thời gian nghỉ gián đoạn, cô đã quay trở lại với nghề được hơn 4 năm nay. Thời gian đầu mở tiệm cô cũng lo không có khách, vậy nhưng cứ người này giới thiệu người kia, cô cũng nhiệt tình, chu đáo với khách nên lượng khách đến làm móng ngày một đông.

“Trước đây đến với nghề chỉ vì mong muốn có được một công việc trang trải cuộc sống. Những mảng màu sắc, hình vẽ thú vị đã thu hút tôi mỗi ngày một lớn khiến cho bản thân đam mê với nghề lúc nào không hay. Đến bây giờ sau hơn 4 năm gắn bó, Hồng Dung mới nhận ra mình yêu nghề, đam mê nghề. Chính niềm đam mê với công việc ấy đã giúp tôi có được thành công như ngày hôm nay” Hồng Dung chia sẻ.

Người truyền lửa

Không chỉ thành công trong nghề, Dung còn là một người truyền lửa. Vì có tay nghề, lại có lượng khách ổn định nhiều học viên tìm tới cô xin học nghề. Cũng từ đó, thương hiệu đào tạo nghề Hoàng Hồng Dung Academy ngày càng được đông đảo học viên gần xa biết tới.

Hoàng Dung còn thường xuyên được mời làm giám khảo chấm thi nghề nail tại các cuộc thi quốc gia về ngành làm đẹp

Trong suốt quá trình đồng hành với học viên, Dung chưa bao giờ “giấu” nghề, cô sẵn sàng chia sẻ hết tất cả những gì mà cô đã may mắn tích lũy được. Không những vậy, Dung luôn theo sát họ để kịp thời chỉ ra những điểm chưa đúng, từ đó đưa ra giải pháp xử lý một cách nhanh chóng. Dung luôn nhắn nhủ với các thế hệ học trò của mình rằng, để làm nghề được dài lâu, bên cạnh tài năng phải có đạo đức và để trụ vững với nghề dịch vụ chỉ có duy nhất một chữ “thật”, luôn phải trung thực và chân tình với khách hàng của mình.

Với kinh nghiệm lâu năm, Dung đã đào tạo rất nhiều khoá học viên có tay nghề cao giúp họ có công việc ổn định, nhiều bạn đã mở được spa, tiệm nail của riêng mình. Nhiều học viên có hoàn cảnh khó khăn được cô chỉ dạy hỗ trợ học phí suốt quá trình mới vào nghề, bởi cô nghĩ “mình có thể giúp được gì cho các em sẽ giúp hết sức, chỉ mong các em có công việc tự nuôi bản thân và giúp đỡ được những người khác”. Em Trần Thị Xuân học viên theo học tại đây nói “khi đang loay hoay với việc chọn nghề em đã may mắn gặp được cô Dung, cô đã giúp em hiểu được nghề làm đẹp mang lại lợi ích như thế nào đến cho mọi người, từ đó em quyết tâm theo đuổi công việc này. Suốt quá trình học cô chỉ bảo rất tận tình, tỉ mỉ từng chút một từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Nhờ đó, nên khi vào nghề em rất tự tin và luôn được sự hỗ trợ kiến thức mới từ phía chị trong suốt quá trình làm nghề. Sau khi lấy chồng em đã sang nước ngoài sinh sống, cho đến nay những kiến thức được học từ cô em vẫn luôn áp dụng làm cho khách và họ rất hài lòng”.

Chia sẻ về hành trình theo đuổi đam mê và thành công với nghề, Hoàng Hồng Dung thấy bản thân thật may mắn khi luôn được gia đình ủng hộ trong mọi quyết định và hỗ trợ mọi mặt giúp cô theo đuổi đam mê.

Hoàng Hồng Dung thường xuyên tham gia các Hội thảo, sự kiện làm đẹp quốc tế để tìm kiếm cơ hội mới cho các học viên có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài

Trên bước đường phát triển không ít những khó khăn nhưng nữ CEO xinh đẹp và bản lĩnh luôn tâm niệm “gian nan không từ bỏ”. Cô mong muốn tiếp tục phát triển học viện của mình đào tạo thêm nhiều học viên có tay nghề cao, giúp được nhiều em thành công trong công việc. Với Dung, đây không chỉ là công việc mà còn là đam mê, là cuộc sống, việc làm đẹp cho mọi người là một niềm hạnh phúc. Sự tin tưởng của khách hàng, sự lớn mạnh của học viện cùng những khoảnh khắc được vinh danh trong ngành làm đẹp chính là phần thưởng giá trị nhất cho hành trình nỗ lực không ngừng của Dung trong suốt hơn 4 năm qua.

Bảo Thanh