Giám khảo The Legend of PMU – Thanh Bình, thầy giáo “quốc dân” và khát vọng sống trọn vẹn với niềm đam mê

Có một cuộc sống đầy đủ, không phải suốt ngày canh cánh về chuyện tiền nong luôn là ước muốn của nhiều người. Đến với nghề phun xăm thẩm mỹ, đó như một bước ngoặt thay đổi cuộc đời của Master Thanh Bình. Nghề phun xăm đã cho tôi quá nhiều, và tôi sẽ nỗ lực để sống trọn vẹn với nó. Đó là những chia sẻ của Grand Master Thanh Bình khi chia sẻ về công việc của mình.

Bước chân vào nghề khi còn đang là anh lái xe ben quanh năm suốt tháng bán mặt cho trời. Mọi thứ với anh quá lạ lẫm, không hiều biết, không có bất cứ kỹ năng nào hay kiến thức gì về nghề. Ấy vậy mà anh lại tìm đến với nghề sau một lần tình cờ tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân. Lúc ấy, anh chỉ suy nghĩ đơn giản là làm sao mình có một công việc tốt hơn, ổn định hơn, có thu nhập cao hơn. Làm ngành này sẽ được ở bên vợ nhiều hơn mỗi ngày, có chung một quỹ thời gian với vợ.

Từ một người đàn ông có bàn tay “thô kệch” vì quanh năm quen với những chuyến xe rong ruổi khắp các ngả đường. khi mọi người còn đang chìm trong giấc ngủ thì anh lại lên đường để kiếm sống với chiếc xe to quá khổ so với thân hình bé nhỏ của bản thân. Lúc biết anh đi học nghề, ai cũng ngỡ ngàng. Người yêu quý anh thì động viên an ủi mong anh cố gắng, kẻ không ưa thì cười mỉa mai “để xem làm nên trò trống gì”.

Cuộc sống quá khó khăn đã cho anh thêm sức mạnh, niềm tin bản thân sẽ làm được. Bỏ sau tai những lời đàm tiếu không hay, lúc này anh chỉ có một suy nghĩ nhất định mình phải làm được. Sau những chuỗi ngày chăm chỉ luyện tập, từ những nét vẽ nguệch ngoạc, đường đi mực thô cứng anh bắt đầu làm quen với máy. Anh dần thay đổi được kỹ năng, những đường kim bắt đầu có trật tự, biết “nghe lời”. Những bài tập của anh dần nhận được lời khen từ các thầy cô. Sự tự tin được nâng cao, anh bắt đầu có những người khách đầu tiên, dần dần là những lứa học trò nối tiếp nhau.

Cho đến nay, anh đã trở thành một trong những chuyên gia hàng đầu tại quê nhà về làm đẹp và làm đào tạo. Tiếng lành đồn xa, khách hàng tìm đến anh mỗi ngày một đông. Hiện tại, anh đã là một trong những gương mặt đắt giá được các chương trình phun xăm hàng đầu Việt Nam mời anh đảm nhiệm vai trò giám khảo, chuyên gia trình diễn kỹ thuật. Anh còn tiết lộ thêm mỗi tháng thu nhập của anh từ nghề lên tới 9 con số. Gắn bó với nghề, anh nhận thấy, nghề phun xăm không chỉ giúp anh kiếm thêm thu nhập mà nó còn đồng điệu với anh, làm nhiều anh cảm thấy yêu cái nghề này, có đam mê và nhiệt huyết với nó.

Những lứa học trò tại Học viện của anh

Khi được hỏi vì sao Master Thanh Bình lại kiếm được thu nhập cao như vậy, anh vui vẻ đáp: “ Đó chỉ có thể là sự KIÊN TRÌ TẬP LUYỆN ĐÔI TAY mỗi ngày và sự HAM HỌC để trau dồi kiến thức. Tôi ngã rẽ từ một anh lái xe ben có thể gọi là bôi nhếch, lếch thếch xuống Hà Nội học phun xăm. Ban đầu tôi cũng như các bạn, cũng là một người thợ xăm bình thường thôi, thuở ban đầu tôi vào nghề, lõm bõm phun một cặp mày 800k/khách,ngày đó trộm vía được vợ hậu thuẫn nên nhà tôi đông khách lắm, ngày làm 4-5 khách đều như chanh vắt các bạn ạ”. Bên cạnh đó, để trở thành một chuyên gia phun xăm chuyên nghiệp như hiện tại, không thể không kể đến quá trình theo học nghề chăm chỉ, nỗ lực và kiên trì của Master Thanh Bình. Bắt đầu từ thời điểm 2020, anh học khóa học với chi phí 40 triệu/1 khóa. Và cũng sau khóa học đó, tư tưởng và định hướng của anh có nhiều sự thay đổi. Anh nhận thấy cách duy nhất để thành công chỉ có con đường học và phải học thật giỏi. “ Tôi lao vào học và tập trung nghiên cứu, vạch ra những điểm mình còn chưa làm được và lên kế hoạch chinh phục nó. Và để chinh phục được thì chỉ có cách duy nhất là cầy cục làm khách để trải nghiệm và lấy tiền đó đi học thật nhiều thầy cô giỏi đầu ngành, lượm nhặt được kiến thức. Tôi khi đó, khao khát là những thế hệ học trò nằm trong Top xuất sắc. Và để làm được điều đó thì chỉ có chinh phục được đỉnh vinh quang của cuộc thi PMU đầu ngành thì mới viết tiếp được giấc mơ của mình. Suốt 6 tháng ròng rã, một ngày ngủ 3-4 tiếng, tôi luyện thi như một người điên, ngày cầy khách, sửa từng lỗi sau mỗi khách trên da giả về đêm. Cứ như vậy, cuối cùng trải qua hai cuộc thi, thì tôi cũng thành công và đạt giải Quán Quân Phun Lông Mày Trên Mẫu Thật Thiên Kim Award 12-2020. Cuộc đời tôi bắt đầu sang trang từ sau đêm Gala trao giải đó, tôi được thầy cô đầu ngành ghi nhận, được anh chị em đồng nghiệp biết tới nhiều hơn và khi trở về, tôi được khách hàng tin tưởng nhiều hơn nữa” – Thanh Bình chia sẻ.

Chưa ngừng lại ở đó, Master vẫn luôn muốn hoàn thiện bản thân, ngoài kỹ thuật giỏi thì cần phải có thêm nhiều kỹ năm mềm khác, như khả năng thuyết trình tự tin trước học viên, giao tiếp với khách hàng…Vì vậy, song song với việc trau dồi kiến thức về kỹ thuật, Thanh Bình đã đăng ký học các lớp kỹ năng mềm từ nhiều thầy cô và hoàn thiện tay nghề để sống với nghề một cách trọn vẹn.

-8/2019 học phun mày cơ bản của cô Ly Ngô và thầy Nam

-2/2020 học điêu khắc của cô Huệ Phạm

-7/2020 học Master Class của Cô Thiên Kim

-11/2020 học Best Skill của cô Hương Phan

-12/2020 Đạt Quán Quân phun mày mẫu thật Thiên Kim Award

-1/2021 học Kỹ năng thuyết trình của Tara Phượng

-3/2021 học Fairy Lips cô Thuỷ Tiên Phạm

-4/2021 học kỹ năng Sư phạm của trường Cao đẳng Y dược Việt Nam

-6/2021 học Kỹ năng trải nghiệm khách hàng của Tara Phượng

-7/2021 học Sketch of wings cô Quỳnh Phương

-2/2022 học sợi Magic của cô Trà Giang

-4/2022 học Sexy Brows của cô Hậu Nguyễn

-5/2022 học Magic Brows của cô Thiên Kim

-Khoá Grand Master của cô Thiên Kim

Sau 3 năm theo đuổi nghề cùng những nỗ lực không hề nhỏ, sự thành công và giấc mơ đã tìm đến với Master Thanh Bình. Đầu năm 2022, có hơn 100 học viên đến đăng ký học các khoá học. Và với mức học phí đang giao động của các khoá học từ 15tr-25tr-35tr-45tr/khoá, Master đã hoàn thành giấc mơ kiếm được 1 tỷ/tháng. Cùng với đó, tay nghề tôi luyện và chăm sóc khách hàng tốt hơn, Master đã làm được giá dịch vụ hiện tại là 5tr-7tr/1 dịch vụ.

Hiện ại anh Bình và vợ đã có cuộc sống viên mãn mà nhiều người mơ ước

“ Trong cuộc đời chúng ta ai ai cũng có ước mơ, nhưng chỉ khi chúng ta dám nghĩ, dám làm và dám hành động ngay từ ngày hôm nay thì trong tương lai chúng ta mới biến điều đó thành hiện thực. Tôi cũng như các bạn, cũng có những lúc cuộc đời rơi vào khó khăn và vất vả…Nhưng thay vì chúng ta ân hận cuộc đời, thì hãy nỗ lực vươn lên bằng chính đôi tay và trí não của mình. Chỉ có như vậy, giá trị của cuộc sống mới được chúng ta tô điểm và mở được “chìa khoá thành công” của cuộc đời mình”- Master Thanh Bình chia sẻ.

Minh Minh