7 loại quả ăn vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững

Chứa nhiều chất xơ và những dưỡng chất quan trọng, hoa quả là một trong những món ăn lý tưởng để bổ sung cho bữa sáng nhằm tạo sự cân bằng, tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm cân tốt. Bởi vậy, bạn đừng bỏ qua những loại quả hoàn hảo để bổ sung vào bữa sáng dưới đây, tất cả đều được gợi ý bởi các chuyên gia dinh dưỡng.

Quả táo

Quả táo là một loại trái cây chứa đầy những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, từ chất xơ, vitamin C cho đến các chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ rất nhiều cho việc tăng cường hệ miễn dịch.

Theo chuyên gia Maggie Michalczyk tại Chicago: “Chất xơ (có nhiều trong quả táo) sẽ giữ cho chúng ta cảm giác no trong khoảng thời gian dài, điều này chính xác là thứ nên góp mặt trong bữa sáng để ngăn chúng ta tìm đến các món ăn vặt trước bữa trưa”. Và như thế, ăn táo vào bữa sáng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ giữ dáng tuyệt vời. Quả táo có thể đi kèm với yến mạch, bơ lạc hoặc sữa chua để tạo nên bữa sáng ngon miệng, tốt cho sức khỏe.

Chuyên gia khuyên chị em ăn 7 loại quả này vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững - Ảnh 1.

Trái cây có múi

Các loại trái cây có múi như là cam, bưởi hay quýt… là nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ và kali lý tưởng cho cơ thể. Trái cây có múi còn chứa những dưỡng chất giúp kháng viêm và thanh lọc cơ thể rất tốt. Việc thêm loại quả này vào bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, nhưng không gây tăng cân.

Chuyên gia khuyên chị em ăn 7 loại quả này vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững - Ảnh 2.

Quả mâm xôi đỏ

Quả mâm xôi đỏ hợp để thêm vào nhiều món ăn sáng như ngũ cốc, yến mạch ngâm qua đêm, sữa chua Hy Lạp, hay có thể điểm thêm cho món bánh mì đen ăn kèm với bơ lạc để tăng vị thơm ngon, ngọt ngào.

Loại quả này tuy nhỏ bé nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất, chẳng hạn như vitamin C, chất xơ, các chất chống viêm và chống oxy hóa. 128gr mâm xôi đỏ chứa khoảng 8gr chất xơ, và chỉ có khoảng 64 calories mà thôi. Đây chính là lý do, mâm xôi đỏ rất hợp để thêm vào bữa sáng hoặc ăn vặt vào buổi chiều vì loại quả này có lượng calories ít ỏi.

7 loại quả ăn vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững

Quả lựu

Quả lựu là nguồn cung cấp dồi dào một loại polyphenol chống oxy hóa tên là anthocyanins giúp bảo vệ các tế bào khỏi sự phá hủy của các gốc tự do. Bên cạnh đó, loại quả này còn chứa vitamin C, K và kali. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, quả lựu với lượng chất xơ có trong nó sẽ hỗ trợ tốt việc giữ dáng. Và bạn nên thưởng thức loại trái cây này bằng cách thêm vào sữa chua không đường hoặc yến mạch.

7 loại quả ăn vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững

Quả việt quất

Thêm khoảng 128gr việt quất vào những món ăn sáng lành mạnh như bánh mì đen + bơ hạt nguyên chất, sữa chua hay ngũ cốc nguyên hạt…, bạn sẽ có được một bữa sáng giàu chất xơ, no lâu và giúp giảm cân, giữ dáng tốt. Thêm một ưu điểm thần thánh nữa của quả việt quất, đó là dù rất ngọt ngào, dễ ăn nhưng loại quả này lại chứa ít đường (khoảng 7gr đường/128gr việt quất).

7 loại quả ăn vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững

Quả kiwi

Chuyên gia Lisa Young tại New York nhấn mạnh rằng, kiwi là loại trái cây chứa đầy chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa của cơ thể. Đây cũng là loại quả chứa ít đường (chỉ 6gr/quả) nên càng thêm lý tưởng để thêm vào thực đơn giảm cân buổi sáng, và bạn cũng có thể chọn loại quả này trở thành món ăn vặt healthy, không gây tăng cân.

7 loại quả ăn vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững

Quả bơ

Quả bơ xuất hiện dày đặc trong thực đơn giảm cân, giữ dáng của hầu hết các mỹ nhân showbiz. Theo chuyên gia Maggie Michalczyk: “Quả bơ là loại quả tuyệt vời cho bữa sáng bởi nó một lượng chất xơ lớn. Hầu hết chúng ta đều không bổ sung cho cơ thể đủ lượng chất xơ lý tưởng trong ngày (khoảng 25 – 28gr), bởi thế cho nên việc bắt đầu ngày mới với loại quả giàu chất xơ như quả bơ là rất tốt, điều này sẽ hỗ trợ tiêu hóa, đồng thời giữ cho bạn cảm giác no lâu hơn”.

7 loại quả ăn vào buổi sáng để giảm cân, giữ eo thon bền vững

Nguồn: Byrdie

Ảnh: Internet