Chuyên gia gợi ý 4 món mỹ phẩm phụ nữ trung niên nên có

Bác sĩ Johanna Ward khuyến khích phụ nữ dùng kem chống nắng, vitamin C, retinol sớm để kìm hãm tốc độ xuất hiện nếp nhăn trên da và củng cố da khỏe đẹp.

Johanna Ward là bác sĩ trong lĩnh vực da liễu, thẩm mỹ và hiện làm chủ một thương hiệu về mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại Anh. Cô thường xuyên chia sẻ bí quyết chăm sóc da, ngừa lão hóa trên kênh TikTok có gần 30 nghìn người theo dõi. Gần đây, cô liệt kê 4 món mỹ phẩm cần thiết để giữ vẻ ngoài tươi tắn, trẻ đẹp cho phụ nữ trung niên.

Bác sĩ Johanna Ward
Bác sĩ Johanna Ward

“Tôi thường được các khách hàng trên 50 tuổi hỏi về những loại mỹ phẩm họ cần mua. Ở độ tuổi này, chăm sóc da tức là bảo vệ, sửa chữa, nuôi dưỡng, củng cố và làm mọi thứ bạn có thể”, tiến sĩ Johanna cho hay.

Món mỹ phẩm đầu tiên mà chuyên gia khuyên phụ nữ không nên trì hoãn đầu tư là sản phẩm làm sạch da: “Đầu tiên bạn cần có sản phẩm làm sạch và tẩy da chết. Làm sạch da là bước quan trọng mỗi sáng và tối”.

Tiếp theo, Johanna nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thêm serum vitamin C vào chu trình chăm sóc da. “Điều quan trọng không kém nữa là việc dùng serum vitamin C. Nó làm giảm viêm, làm sáng da và ổn định sắc tố. Nó cũng góp phần vào quá trình sản xuất collagen”, chuyên gia khuyên nên dùng vitamin C để cải thiện độ đàn hồi và độ đều màu cho làn da.

Vitamin C và retinol/retinoid là những thành phần có tác dụng giảm tốc độ lão hóa da.

Vitamin C và retinol/retinoid là những thành phần có tác dụng giảm tốc độ lão hóa da.

“Số ba là sử dụng kem chống nắng hàng ngày, còn số bốn là sử dụng retinoid vào ban đêm”, Johanna nói. Chuyên gia thường khuyến khích khách hàng của mình sử dụng retinoid ba buổi mỗi tuần sau đó tăng dần tần suất, khi da đã thích ứng có thể tăng nồng độ hoặc sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, retinol hay retinoid đều chỉ được sử dụng vào chu trinh ban đêm và bắt buộc phải chống nắng, che chắn kỹ lưỡng vào hôm sau.

“Nếu bạn có điều kiện và muốn đạt kết quả nhanh hơn có thể thêm một số thứ như collagen uống, mỹ phẩm chứa peptide… Tôi luôn miêu tả điều đó giống như việc trao cho làn da của bạn những viên gạch để xây dựng lại ngôi nhà một cách vững chắc”, chuyên gia cho biết.