Nguyễn Trâm – Làm đẹp không phải nghề “ngồi mát ăn bát vàng”

Là trụ cột chính trong gia đình, ngay từ khi còn nhỏ, Nguyễn Trâm đã ý thức được bản thân phải nỗ lực nhiều hơn bạn bè cùng trang lứa để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau những tháng ngày vất vả, giờ đây Nguyễn Trâm đã sở hữu một tương lai vững chắc với thương hiệu làm đẹp mang tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước khi đến với nghề spa chăm sóc da Nguyễn Trâm đã có thời gian bén duyên với nghề may mặc. Cuộc sống trôi qua bình lặng, công việc mỗi ngày đều đặn là cô công nhân ngành may. Cơ duyên tình cờ giúp cô được biết đến nghề làm đẹp, Nguyễn Trâm bắt đầu đăng ký học nghề chăm sóc da. “Đây đúng là nghề tìm mình và mình chưa bao giờ nghĩ mình lại chọn nghề spa chăm sóc da này. Và khi mới bước vào nghề bản thân mình chỉ suy nghĩ làm nghề này sẽ có thu nhập cao hơn so với các nghề khác và cứ thế cố gắng học hỏi và làm chủ yếu là vì cuộc sống mưu sinh muốn thu nhập cao hơn trong cuộc sống vào thời điểm đó thôi. Nhưng càng đi sâu và đi lâu dài thì bắt đầu lại đam mê ở bộ môn làm đẹp đặc biệt này” cô tâm sự.

Khi bắt đầu học nghề cô đã vấp phải vô vàn khó khăn, phải vượt qua sự đàm tiếu của dư luận về nghề spa, những quan điểm xấu về nghề. Bên cạnh đó, do bản thân là thu nhập chính trong gia đình thế nên bỏ ra số tiền tích cóp bao năm để đi học nghề 6 tháng không lương quả là thử thách lớn với Nguyễn Trâm. Cô phải vừa đi học, vừa đi làm để có thể học nghề, làm nghề và có thêm thu nhập nuôi gia đình.

“2 tuần học đầu tiên thực sự là một cơn ác mộng, mình được học nghề với cô giáo Hàn Quốc việc học khắt khe lắm,  tay rất đau thậm chí ko cầm nổi cái muỗng ăn cơm, về tới nhàlà phải ngâm nước muối ấm để làm dịu cơn đau. Sau hai tuần thì tay mình bắt đầu quen dần với những kỹ thuật mà cô giáo dạy”.

Nguyễn Trâm trong vai trò giám khảo của cuộc thi ngành làm đẹp

 Ở nghề spa chăm sóc da khác hẳn với những nghề làm đẹp khác nó đòi hỏi ở người làm nghề sự chỉn chu, cẩn thận tỉ mỉ và phải kiên trì rất nhiều. Với bản lĩnh nói là làm, Nguyễn Trâm kiên trì học tập và bắt đầu đi tìm cho mình cái giá trị riêng cho con đường mình chọn. Một phần Nguyễn Trâm muốn giúp cho khách hàng của mình đẹp hơn, phần nữa cô muốn khẳng định rằng nghề spa chăm sóc da lành mạnh và rất cần cho mọi người.

Hiện nay tại spa của Nguyễn Trâm đang cung cấp những dịch vụ chuyên sâu về chăm sóc da và chăm sóc sức khoẻ bằng thảo dược kết hợp ấn huyệt giảm đau. Bên cạnh đó, Nguyễn trâm còn sở hữu cho riêng mình dòng sản phẩm thảo dược chăm sóc da và đào thải độc tố trong cơ thể được khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua.

Chính bởi sự kiên trì và nghiêm túc trong quá trình học đã giúp cho Nguyễn Trâm có thể nắm vững kiến thức chuyên môn một cách tốt nhất. Đi kèm với đó, mỗi dịch vụ tại spa Nguyễn Trâm luôn được khách hàng đánh giá dich vụ chăm sóc bên mình chuẩn về kỹ thuật massage cũng như tư vấn chăm sóc các vấn đề về da hay sức khoẻ cho khách chuẩn mực nhất. Chưa khách hàng nào phản hồi hay thất vọng khi được bên các chuyên viên kỹ thuật tại Nguyễn Trâm spa chăm sóc massage từ da mặt đến body.

Tuy nhiên Nguyên Trâm cũng chia sẻ thêm rằng “Nhiều người nghĩ rằng nghề làm đẹp là ngồi mát ăn bát vàng nhưng không hoàn toàn là như vậy. Với một người thực sự yêu nghề bạn phải nỗ lực học tập, tìm tòi để có được “bí quyết” nhà nghề. Bên cạnh đó phải luôn cập nhật những xu hướng mới, kỹ thuật mới để mang lại cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng bạn sẽ có được thứ bạn muốn nếu thực sự yêu nghề, đam mê nghề và sống chết với nó”.

“Mình luôn tìm tòi và phát triển nghề của mình càng ngày càng tốt hơn và chưa bao giờ dừng lại một chỗ. Định hướng tương lai của mình luôn ấp ủ một ước mơ và mình đang dần thực hiện được nó là tạo cho mình một thương hiệu uy tín và chất lượng với các dịch vụ tại spa của mình và đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng mà chính mình là người chọn lọc và phân phối ra cho tất cả khách hàng tiêu dùng với những dòng sản phẩm chất lượng và uy tín mang thương hiệu Nguyễn Trâm”.

Sự nỗ lực của bản thân để tìm thấy lối đi riêng cho sự nghiệp đã giúp Nguyễn Trâm từng bước khẳng định giá trị riêng. Sự thành công của cô một lần nữa khẳng định “kiên trì, nỗ lực vượt lên chính bản thân sẽ có được thành công”.

 

Nguồn: Spa Trâm Nguyễn