Á quân 1 Nguyễn Thị Thúy Hằng – Hành trình 15 tuổi vượt qua khó khăn và chinh phục nghề phun xăm thẩm mỹ

Vừa qua, tại cuộc thi Awards Festival ISO-KBEAUTY 2024, Nguyễn Thị Thúy Hằng đã xuất sắc dành giải thưởng Á quân 1 nghề phun xăm thẩm mỹ. Giải thưởng là thành quả của sự nỗ lực vượt qua hoàn cảnh, chiến thắng chính mình của Thúy Hằng khi theo đuổi nghề.

Đến với nghề phun xăm thẩm mỹ là một cơ duyên cũng như may mắn của Nguyễn Thị Thúy Hằng. Không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa được cắp sách tới trường, mồ côi mẹ từ năm 15 tuổi, Hằng phải gác lại con đường học hành để đi làm phụ giúp bố nuôi em. May mắn, Hằng được dì ruột của mình gửi gắm nhờ sự giúp đỡ của cô Hà Kiều một người bạn của mẹ xin cho Hằng theo cô học nghề. Thương cho hoàn cảnh của Hằng, cô Hà Kiều đã động viên và giúp đỡ em theo học nghề. Một mình Hằng ngồi xe khách vào thành phố Hồ Chí Minh để học nghề tại học viện Hà Kiều Academy. Cuộc sống của Thúy Hằng đã có bước thay đổi mới từ đây.

Những ngày mới bước chân vào nghề với cô bé 15 tuổi đây là một chặng đường đầy khó khăn. Cô gái bé nhỏ phải xa bố và em để tự lập nơi đất khách, nỗi nhớ nhà ngày càng da diết, có những đêm Hằng khóc vì tủi thân vì nhớ bố và em trai nhỉ. Nhưng cũng thật may mắn bởi phía sau em là sự ủng hộ nhiệt tình từ phía gia đình và bạn bè đặc biệt là sự yêu thương động viên của cô Hà Kiều người mẹ thứ hai của em. Chính niềm yêu thương ấy là nguồn động lực to lớn luôn thắp sáng dẫn lỗi cô trên con đường thành công trong sự nghiệp làm đẹp của mình.

Mới học nghề được thời gian ngắn, đúng thời điểm có cuộc thi Awards Festival ISO-KBEAUTY 2024. Master Hà Kiều đã động viên và đăng ký cho Hằng ghi danh với mong muốn Hằng có cơ hội được tham gia trải nghiệm, học hỏi đồng nghiệp và các chuyên gia lớn trong nghề để nâng cao kiến thức. Biết bản thân chưa giỏi, nhưng không vì thế mà cô gái trẻ chùn bước, Hằng hăng say học hỏi, chăm chỉ ngày đêm, rèn luyện không ngừng để nâng cao tay nghề. Có những ngày luyện tập đến 2-3h sáng, những ngón tay chai sạn lại nhưng không hề thấy mệt. Thúy Hằng đặt ra mục tiêu lớn cho bản thân phải nỗ lực gấp 5 gấp 10 lần người khác để có thể sớm có thu nhập lo cho bố và em trai cũng như không phụ lòng cô giáo Hà kiều. Có lẽ vì niềm đam mê quá lớn khiến Hằng bất chấp vượt lên tất cả.

Qua đó, Thúy Hằng là tấm gương lý tưởng truyền cảm hứng đến các bạn trẻ học hỏi theo. Không chỉ xinh đẹp, tài năng mà còn bản lĩnh xứng đáng trở thành người phụ nữ hiện đại. Trong tương lai, Hằng sẽ tập trung học tập và trau rồi tay nghề ngày một tốt hơn nữa để trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Từ những khó khăn tài chính và những ngày đầu mông lung, Thúy Hằng đã kiên trì vượt qua mọi thử thách. Động lực của Hằng đến từ lòng tin “người ta cũng giống như mình, họ làm được thì mình làm được”. Với trách nhiệm đối với bản thân và gia đình, cô nàng Á quân trẻ tuổi đã vượt qua những thời kỳ khó khăn để có thể dành được giải thưởng danh giá từ một cuộc thi lớn.

Với tài năng cùng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, Á quân phun xăm Thúy Hằng là nguồn cảm hứng cho các đồng nghiệp và thí sinh tham gia sự kiện. Cô gái trẻ đã chứng minh rằng sự kiên trì, đam mê và nỗ lực không ngừng có thể biến đổi mỗi đường nét phun xăm thành một tác phẩm nghệ thuật đầy ấn tượng.

Thúy Hằng đã chia sẻ về những dự định của mình trong thời gian tới sẽ nỗ lực học tập chuyên tâm để sớm tạo nên những tác phẩm phun xăm hoàn hảo mang tới khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Ngoài ra, Thúy Hằng còn mong muốn sẽ tiếp tục được học tập nhiều hơn nữa các kỹ thuật mới từ cô Hà Kiều để bản thân ngày càng tự tin hơn có sơ hội được đứng trên sân khấu lớn với những vai trò mới để không phụ lòng tin tưởng mà cô Hà Kiều đã gửi trao. Chúng ta hãy chờ đón những đóng góp mới và thành công tiếp theo từ Thúy Hằng trong thời gian tới, chúc cho ước mơ của em sớm thành hiện thực.

Bài: Minh Bảo