ISO 17024: Công bố 8 chuyên gia được cấp chứng nhận năng lực cá nhân theo tiêu chuẩn quốc tế ngành chăm sóc sắc đẹp

Vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra chương trình thi sát hạch cấp chứng nhận năng lực quốc tế ngành chăm sóc sắc đẹp bộ môn Y học cổ truyền đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong chương trình thi sát hạch lần này đã có 8 chuyên gia hoàn thành  bài thi của mình và được Hội đồng chuyên môn quốc tế đánh giá cao về tay nghề cũng như kỹ thuật chuyên môn.

ISO là một tổ chức tự nguyện có các thành viên được công nhận là cơ quan có thẩm quyền về tiêu chuẩn quốc tế ngành chăm sóc sắc đẹp. ISO được điều phối bởi một ban thư ký trung ương có trụ sở tại Geneva. Một trong những điểm mạnh của chứng chỉ ISO 17024 Beauty là sự công nhận toàn cầu của nó. ISO (International Organization for Standardization) đã đảm bảo rằng chứng chỉ này được công nhận tại hơn 164 quốc gia trên toàn thế giới. Điều này mang lại một sự tiện ích lớn cho các chuyên gia làm đẹp, cho phép họ làm việc và phát triển sự nghiệp một cách linh hoạt trên phạm vi quốc tế. Hiện nay, IBQC là đơn duy nhất hiện nay tại Châu Á đại diện ISO quốc tế có quyền được tổ chức thi sát hạch cho các nghề chăm sóc sắc đẹp.

Vừa qua, tại Việt Nam, IBQC đã ký kết hợp tác với trường Trung cấp Nguyễn Tất Thành và chính thức công bố trường Nguyễn Tất Thành là đơn vị đăng cai hợp pháp duy nhất tại Việt Nam đủ điều kiên tổ chức thi sát hạch tay nghề ISO cho các chuyên gia Việt Nam. Kết quả sát hạch đợt 1 ngày 19/9 và gửi qua Uỷ ban ISO tại Hoa Kỳ để cấp ISO 17024:2012 có 8 chuyên gia Việt Nam đã xuất sắc vượt qua kỳ sát hạch đầu tiên. ISO 17024 Beauty là chứng chỉ hàng đầu trong ngành làm đẹp, chú trọng về kiến thức chuyên sâu và kỹ năng thực hành.

Theo chia sẻ của Master Yuna Đại sứ ngành làm đẹp Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, ISO 17024 là chứng chỉ có hiệu lực và uy tín hàng đầu ngành làm đẹp quốc tế hiện nay. Khi sở hữu chứng chỉ danh giá này, các chuyên gia có thể làm việc tại 164 quốc qua thành viên. Qua đó các kỹ thuật viên, chuyên gia sẽ có cơ hội phát triển nghề  nghiệp, nâng cao giá trị năng lực nghề và xây dựng danh tiếng của thương hiệu trên toàn cầu. Thông qua đó, các chuyên gia còn có cơ hội trở thành Giảng viên,  Chuyên gia Quốc tế đào tạo các khóa học thẩm mỹ tại các nước Hội đồng thành viên. Từ đó, các chuyên gia làm đẹp còn có cơ hội kết bối học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè đồng  nghiệp quốc tế, được phát triển tay nghề và bắt kịp xu hướng thế giới.

Tổ chức Quốc tế về Tiêu chuẩn hóa viết tắt là ISO, là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào ngày 23 tháng 2 năm 1947 với mục đích Phát triển Tiêu chuẩn Quốc tế. Trụ sở chính đặt tại Gerneve, Thụy Sĩ và gồm 167 thành viên. Ngôn ngữ chính thức: Anh; Pháp; Nga

Tính đến tháng 11 năm 2022 ) tổ chức này đã công bố hơn 24.500 tiêu chuẩn quốc tế bao gồm hầu hết các lãnh vực của công nghệ và sản xuất. Nó có 811 ủy ban kỹ thuật và các tiểu ban phụ trách việc phát triển các tiêu chuẩn và hoạt động tại 164 quốc gia.

“Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế” và các chữ cái ISO không đại diện cho từ viết tắt hoặc chữ viết tắt. Vì “Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế” sẽ có các từ viết tắt khác nhau trong các ngôn ngữ khác nhau (IOS trong tiếng Anh, OIN trong tiếng Pháp), những người sáng lập đã quyết định đặt cho nó dạng viết tắt ISO . ISO có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp isos, có nghĩa là “bằng nhau”. Dù ở quốc gia nào, ngôn ngữ nào, tên viết tắt luôn là ISO.

Tổ chức ngày nay được gọi là ISO bắt đầu hoạt động vào năm 1926 với tên gọi Liên đoàn Quốc tế của các Hiệp hội Tiêu chuẩn hóa Quốc gia (ISA), chủ yếu tập trung vào kỹ thuật cơ khí. ISA đã bị đình chỉ vào năm 1942 trong Thế chiến thứ hai, nhưng sau chiến tranh, ISA đã được Ủy ban Điều phối Tiêu chuẩn Liên hợp quốc (UNSCC) đề xuất thành lập một cơ quan tiêu chuẩn toàn cầu mới.

Vào tháng 10 năm 1946, các đại biểu của ISA và UNSCC từ 25 quốc gia đã gặp nhau tại London và đồng ý hợp lực để thành lập Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế. Tổ chức chính thức bắt đầu hoạt động vào ngày 23 tháng 2 năm 1947.